สาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ นักศึกษาชั้นปีที่ 5

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 22 มีนาคม 2559
เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2559 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการเตรียมความพร้อมก่อนออกสู่โลกการทำงาน โดยมีอาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมด้านวิชาการและจรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพครูให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทยชั้นปีที่ 5 ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก คุณนารีรัตน์ จันทรมังกร กรรมการผู้จัดการบริษัทนอร์ทเวฟจำกัด รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทนิยมพานิชจำกัด รองประธานกรรมการบริหารของบริษัทในเครือนิยมกรุ๊ป ประกอบด้วย บริษัทนิยมพานิชจำกัด บริษัทสหพานิชเชียงใหม่จำกัด บริษัท โตโยต้า ล้านนาจำกัด และบริษัท นอร์ทเวฟจำกัด ศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 2 และเป็นผู้สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ถึง 4 ปี บรรยายเรื่อง "มุมมองผู้ประกอบการที่มีต่อคุณภาพบัณฑิตครู" และ รองศาสตราจารย์ ดร.ชัยยศ สันติวงษ์ ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อดีตอาจารย์คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายเรื่อง "คุณภาพของบัณฑิตในยุคสังคมที่เปลี่ยนแปลง (AEC)" ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่