ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก ร่วมกับ 3 หน่วยงาน จัดโครงการให้ความรู้ผู้ปกครอง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 สิงหาคม 2559
เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาการปฏิบัติงานวิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ประธานกรรมการบริหารศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการให้ความรู้ผู้ปกครอง ที่นำบุตรหลานฝากไว้กับศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก โดยได้ร่วมกับศูนย์ดูแลเด็กก่อนวัยเรียน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หน่วยสาธิตการสร้างเสริมสุขภาพเด็กเล็ก คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ มูลนิธิเด็กกำพร้าบ้านกิ่งแก้ววิบูลย์สันติเชียงใหม่ มาร่วมอภิปรายให้ความรู้ เรื่อง "นวัตกรรมการเรียนรู้ การดูแลสุขภาพเด็กปฐมวัย" นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม "ปลูกรักด้วยสองมือ ดูแลด้วยหัวใจ" ให้ผู้ปกครองและเด็กๆ ร่วมกันปลูกต้นไม้สร้างความร่มรื่นในบริเวณโดยรอบศูนย์อีกด้วย โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการอบรมเลี้ยงดูเด็กเล็กที่ถูกวิธีแก่ผู้ปกครอง อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเข้าใจในแนวทางการอบรมเลี้ยงดูเด็กเล็กของทางศูนย์อีกด้วย ณ ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่