คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมกับสถาบันคีนันฯ และเชฟรอน จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการนักเรียนผู้ช่วยครู Student lab assistant workshop ภายใต้โครงการ Chevron Enjoy Science

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 กรกฎาคม 2559
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และชุมชนสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการนักเรียนผู้ช่วยครู Student lab assistant workshop ภายใต้โครงการ Chevron Enjoy Science จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายมงคล สาระคำ ผู้ช่วยที่ปรึกษาโครงการ Chevron Enjoy Science กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออบรมให้นักเรียนเข้าใจถึงบทบาทและหลักการปฏิบัติในฐานะที่เป็นนักเรียนผู้ช่วยครู Student lab assistant  ให้มีความรู้ความเข้้าใจเกี่ยวกับการตรวจสอบและการจัดเตรียมสื่ออุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ เพื่อที่จะสามารถนำไปใช้แนะนำช่วยเหลือเพื่อนนักเรียนเมื่อมีการปฏิบัติการทดลองวิทยาศาสตร์ในห้องเรียนได้ โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแพร่ เข้าร่วมการอบรมจำนวน 89 คน ณ ห้องประชุม 30 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่