คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีหล่อเทียนและสมโภชเทียนพรรษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2559

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 กรกฎาคม 2559
เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ นางนันทิดา รัตนะ เลขานุการคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ได้นำเทียนเข้าร่วมในพิธีหล่อเทียนและสมโภชเทียนพรรษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2559 โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งหลังจากนี้จะนำเทียนพรรษาไปถวาย ณ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด พระอารามหลวง เพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และการทำนุบำรุงส่งเสริมพระพุทธศาสนา ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่