คณะศึกษาศาสตร์ มช. จับมือ สพฐ. จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปี 2559 กลุ่มที่ 2

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 21 มิถุนายน 2559
ในระหว่างวันที่ 17 - 18 มิถุนายน 2559 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน การประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปี 2559 กลุ่มที่ 1 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายวิเทศและชุมชนสัมพันธ์ กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการได้รับการพัฒนา ตามความต้องการของตนเอง ส่งเสริมให้ครูสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการถ่ายทอดการเรียนการสอน และมีทักษะและสมรรถนะในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนได้สูงขึ้น โดยเน้นตามกระบวนการการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยง (Coaching and Mentoring) ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ครูจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 6 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแม่ฮ่องสอน เขต 1 และ เขต 2 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 34 และ 38 จำนวน 164 คน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การ ชี้แจงรูปแบบวิธีการดำเนินการตามกระบวนการ Coaching and Mentoring โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ การชี้แจงแนวทางการประเมิน นิเทศ ติดตาม โครงการคูปองพัฒนาครู ประจำปีงบประมาณ 2559 โดย อาจารย์ ดร.น้ำผึ้ง อินทะเนตร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ และการแบ่งกลุ่มปฏิบัติการตามกลุ่มสาระการ เรียนรู้ โดยเน้น Activity-Baesd Approach (Teacher or Learners) โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากคณศึกษาศาสตร์ 5 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ตลอด 2 วัน