มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดการประชุมสัมมนาเรื่องนโยบายการศึกษาไทยในรัฐบาลปัจจุบัน (มีเอกสารประกอบการบรรยาย)

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 21 เมษายน 2559

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2559 ศาสตราจารย์ ดร.วัชระ กสิณฤกษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพการศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.ศุภชัย เชื้อรัตนพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ อุษณีย์ คำประกอบ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนสาธิตฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ. เกษม วัฒนชัย องคมนตรีและนายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสให้เกียรติบรรยายพิเศษ เรื่อง "ประสบการณ์การจัดโรงเรียนคุณธรรม พ.ศ.2555-2559" และ นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐ์ศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ปาฐกถาพิเศษเรื่อง "นโยบายการศึกษาไทยในรัฐบาลปัจจุบัน" ในการประชุมสัมมนา เรื่อง นโยบายการศึกษาไทยในรัฐบาลปัจจุบัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร และคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์/ คณะครุศาสตร์ของสถาบันอุดมศึกษาในเขตภาคเหนือตอน บนและตอนล่าง อาจารย์โรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ทราบทิศทางและนโยบายการศึกษาไทย ในรัฐบาลปัจจุบัน แนวทางการผลิตครูที่มีคุณภาพ โดยมีคณาจารย์ ครู และบุคลากรทางการศึกษา ให้ความสนใจเข้าร่วมการสัมมนาจำนวนกว่า 300 คน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่