สาขาวิชาประถมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการครูประถมเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 มีนาคม 2559
ในระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ อาจารย์สุทธิรา แก้วมณี ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรระดับปริญญาตรีสาขาวิชาประถมศึกษา ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้นำนักศึกษาสาขาวิชาประถมศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศและปลูกป่าโกงกาง ที่ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนวนอุทยานเขาตาหม่องหล่าย และเยี่ยมชมอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งประจวบคีรีขันธ์  และพิพิธภัณฑ์อุทยานประวัติศาสตร์ กองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงจากแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน และนำประสบการณ์การเรียนรู้บูรณาการกับการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับนักเรียนในระดับประถมศึกษาต่อไป