หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมทำวิจัยกับคณาจารย์จากประเทศญี่ปุ่น เวียดนาม และอินโดนีเซีย

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 30 มีนาคม 2559
 หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ คณะศึกษาศาสตร์ มช.  ร่วมทำวิจัยกับคณาจารย์จากประเทศญี่ปุ่น เวียดนาม และอินโดนีเซีย
ในระหว่างวันที่ 22-27 มีนาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะวิจัยโครงการวิจัยด้านผู้สูงอายุ ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิโตโยต้า นำโดย ศาสตราจารย์มาซาโตะ คาวาโมริ จาก Graduate School of Human Science มหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของโครงการ อาจารย์จากสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล ประเทศไทย อาจารย์จาก Hanoi National University of Education ประเทศเวียดนาม และอาจารย์จาก Universitas Padjadjaran ประเทศอินโดนีเซีย ร่วมกันนำเสนอสถานการณ์ผู้สูงอายุ กิจกรรมนันทนาการและการศึกษาของผู้สูงอายุในประเทศของตน พร้อมศึกษาดูงานการจัดการ Day care แก่ผู้สูงอายุ และเยี่ยมชมสถานพำนักผู้สูงอายุ ร่วมกิจกรรมการทำเต้าหู้ญี่ปุ่น และรับฟังการบรรยายจาก สภาสังคมสงเคราะห์เมืองชิมันโตะ และองค์กรอาสาสมัครด้านสวัสดิการสังคม ณ บ้านพักคนชราในเขตโทซาชิมิซุและเขตนิชิโทสะ เมืองชิมันโตะ จังหวัดโคชิ ประเทศญี่ปุ่น