สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมสัมมนาวิชาการวิจัย การวัดและประเมินผลสัมพันธ์ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 4 กุมภาพันธ์ 2559

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร. เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ อาจารย์ ดร. น้ำผึ้ง อินทะเนตร ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรฯ และผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฤตินันท์ สมุทร์ทัย อาจารย์ ดร. สุนีย์ เงินยวง และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุนทรพจน์ ดำรงค์พานิช ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาระบบบริหารงานและบุคลากร พร้อมด้วยนักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชั้นปีที่ 1 และ 2 จำนวน 30 คน เข้าร่วมสัมมนาวิชาการวิจัย การวัด และประเมินผลสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24 “มโนทัศน์ด้านการวัดผล การประเมินผล เพื่อการวิจัยและพัฒนาการศึกษาในศตวรรษที่ 21” โดยมีการบรรยาย จากผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้แก่ Prof. Dr. David M.Fetterman บรรยายเรื่อง “Empowerment Evaluation” Prof. Dr. Mark R. Wilson บรรยายเรื่อง “Constructing Measures” และศาสตราจารย์ ดร.ศิริชัย กาญจนวาสี บรรยายเรื่อง “การประเมินความคุ้มทุนทางการศึกษา”

นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยของนิสิต นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ และผู้ที่สนใจทั่วไป โดยกิจกรรมต่างๆ ดังกล่าวทำให้เกิด การแลกเปลี่ยนความรู้ ความก้าวหน้า วิทยาการใหม่ๆ ประสบการณ์ ทัศนะ ทิศทางการวิจัย และแนวคิดในการวัดและประเมินทางการศึกษา ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างคณาจารย์ และนักศึกษาทั้งในสถาบันเดียวกันและต่างสถาบัน ณ โรงแรมอมรินทร์ลากูน จังหวัดพิษณุโลก