สาขาวิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จับมือภาคี จัดการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านสำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ครั้งที่ 1

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 25 มกราคม 2559
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านสำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ครั้งที่ 1 จัดโดยสาขาวิชาพลศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ กล่าวต้อนรับ และอาจารย์ขวัญชัย แสงสุวรรณ หัวหน้าสาขาวิชาพลศึกษา กล่าวรายงาน ซึ่งมีโรงเรียนส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน 4 โรงเรียน ประกอบด้วย

1. โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จำนวน 50 คน
  2. โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคเหนือ จำนวน 44 คน
  3. โรงเรียนกาวิละอนุกูล จำนวน 44 คน
  4. โรงเรียนศรีสังวาล จำนวน 44 คน

ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และส่งเสริมการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมกีฬาพื้นบ้านให้แก่เยาวชนที่มีความต้องการพิเศษ ณ อาคารพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่