ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มช. ต้อนรับปีใหม่ร่วมกับกิจกรรม

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 15 มกราคม 2559

เมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ.2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและบริการวิชาการ และประธานกรรมการบริหารศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้อนรับผู้ปกครองและเด็กๆ กว่า 100 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2559 ร่วมกับกิจกรรม "สายสัมพันธ์แห่งรัก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม" จัดโดยศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก ภายในงานมีกิจกรรมการแสดงของเด็กๆ ห้องเตรียมอนุบาล ในเพลงอิ่มอุ่น เพลงครอบครัวกระต่าย และเพลงรักวันละนิด การแสดงของห้องเด็กเล็ก 2 เพลง โฮลด์แมคโดนันด์แฮดอะฟาร์ม การแสดงจากพนักงานศูนย์ฯ กิจกรรมเล่นเกมส์จับสลากของขวัญ และรับประทานอาหารร่วมกัน นอกจากนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากฟาร์มแกะดอยหล่อ ในการนำ ลูกแพะ ลูกแกะ และลูกกระต่าย มาจัดแสดงเพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และสัมผัสอย่างใกล้ชิด ณ ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้กิจกรรม "สายสัมพันธ์แห่งรัก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม" จัดขึ้นโดยความร่วมมือของศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก ร่วมกับ หน่วยสร้างเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลมหาราชนครเขียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Innovation Healthcare KID Root of Life โครงการในการสร้างวัฒนธรรมการเรียนรู้ เพื่อให้ครูผู้ดูแลเด็กและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มีความรู้ความสามารถในการสร้างนวัตกรรมการเรียนรู้ และการดูแลสุขภาพเด็กปฐมวัย โดยในวันงาน หน่วยสร้างเสริมสุขภาพ โรงพยาบาลมหาราชนครเขียงใหม่ ได้มอบทุนสนับสนุนโครงการให้แก่ประธานกรรมการบริหารศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาโคงการต่อไป