สาขาวิชาการศึกษาพิเศษและสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการสานสัมพันธ์การศึกษาพิเศษ 2 สถาบัน มช. - มรสน.

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 9 กุมภาพันธ์ 2559
 สาขาวิชาการศึกษาพิเศษและสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย คณะศึกษาศาสตร์ มช.  จัดโครงการสานสัมพันธ์การศึกษาพิเศษ 2 สถาบัน มช. - มรสน.

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี และรองศาสตราจารย์สร้อยสุดา วิทยากร อาจารย์สาขาวิชาการศึกษาพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์ ทองถาวร อาจารย์สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย และ Dr. Wendy Walker-Moffat (Fulbright Scholar) พร้อมด้วยนักศึกษาหลักสูตรการศึกษาปฐมวัยและการศึกษาพิเศษ ภาควิชาพื้นฐาน และการพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษาสาขาการศึกษาพิเศษและภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ประมาณ 65 คน นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรวรรณ นิ่มตลุง และ อาจารย์หรรษา องคสิงห์ ในโอกาสเดินทางมาร่วมโครงการค่ายสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้สานสัมพันธ์เครือข่ายการศึกษาพิเศษ บูรณาการทักษะวิชาชีพ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสวนา เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเหมาะสม และทัศนคติที่ดี ในการจัดการศึกษาพิเศษ และทิศทางในอนาคตของวิชาชีพนี้ ณ ห้องประชุม 30 ปี อาคาร 3 ชั้น 2 คณะศึกษาศาสตร์

กิจกรรมภายในงานได้แก่ การเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันระหว่างคณาจารย์และนักศึกษาของทั้ง 2 สถาบัน กิจกรรมสัมทนาการ และกิจกรรม นั่งรถไฟฟ้าชมสถานที่ต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งการทำกิจกรรมร่วมกันนี้ได้สร้างความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมแก่ 2 สถาบัน ส่งผลให้ในอนาคตจะมีโครงการที่ทั้ง 2 สถาบันจะมาพบปะกันต่อเนื่องต่อไป