คณาจารย์ คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมกับ งานนักศึกษาการศึกษาพิเศษ จัดแนะแนวสัญจร “การศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของนักเรียนพิการ”

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 กันยายน 2558
รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ และประธานกรรมการดำเนินงานนักศึกษาการศึกษาพิเศษ ร่วมกับ งานนักศึกษาการศึกษาพิเศษ งานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการแนะแนวสัญจร เรื่อง การศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของนักเรียนพิการ ปีการศึกษา 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้โรงเรียนเฉพาะทาง โรงเรียนเรียนร่วม และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดต่างๆ ได้รับทราบข้อมูลโครงการพิเศษสำหรับนักเรียนพิการของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าวแก่นักเรียนพิการที่จะสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในปีการศึกษา 2558 ได้รับทราบซึ่งได้สัญจรไปจัดโครงการตามภูมิภาคต่างๆ ดังนี้
วันที่ 8 กันยายน 2558 โครงการแนะแนวสัญจรภาคกลาง ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดนครสวรรค์ มีผู้เข้าร่วมฟังมากกว่า 70 คน จากจังหวัดนครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก เพชรบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท และอุทัยธานี
วันที่ 9 กันยายน 2558 โครงการแนะแนวสัญจรภาคตะวันตก ณ ห้องประชุมโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดกาญจนบุรี มีผู้เข้าร่วมประมาณ 70 คน จากจังหวัดกาญจนบุรี ตาก ประจวบคีรีขันต์ สุพรรณบุรี นครปฐม ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และ นนทบุรี
วันที่ 11 กันยายน 2558 โครงการแนะแนวสัญจรภาคเหนือ ณ ห้องประชุมหอพักชาย 6 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีผู้เข้าร่วมประมาณ 150 คน จาก จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน ตาก แม่ฮ่องสอน และอุตรดิตถ์