คณาจารย์ คณะศึกษาศาสตร์ มช. เป็นวิทยากรบรรยาย เตรียมความพร้อมนักเรียน LD ก่อนเข้าสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 กันยายน 2558
เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ และหัวหน้าสาขาวิชาการศึกษาพิเศษ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์สร้อยสุดา วิทยากร และ รองศาสตราจารย์วิไลพร ธนสุวรรณ  ได้รับเชิญจากโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง เป็นวิทยากรบรรยายในโครงการ มช.-โรงเรียนต้นน้ำ: การพัฒนาระบบการเตรียมความพร้อมนักเรียน LD (Learning Disabilities) ก่อนเข้าสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียน ในการเตรียมความพร้อมนักเรียนก่อนเข้าสู่การศึกษาในระดับอุดมศึกษา รวมถึงเตรียมความพร้อมด้านวิชาการให้กับนักเรียน LD ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ก่อนเข้าเรียนร่วมกับนักศึกษาทั่วไปในมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุมโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง