คณะศึกษาศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับคณะอาคันตุกะจากญี่ปุ่น ในโอกาสรับฟังการบรรยายพิเศษและศึกษาดูงานด้านสิ่งแวดล้อม

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 กันยายน 2558
เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2558  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ แป้นแก้ว คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการต้อนรับ มร.โทราโนะ ชิเงรุ และนักศึกษา จำนวน 9 คน จากมหาวิทยาลัยชิกะ ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสมาเยือนคณะศึกษาศาสตร์ เพื่อรับฟังการบรรยายพิเศษและศึกษาดูงานด้านสิ่งแวดล้อม ตามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 ต่อเนื่องมาถึง 16 ปี
ในปีนี้ คณะศึกษาศาสตร์ ได้จัดการบรรยายพิเศษและการศึกษาดูงานเป็นเวลาทั้งสิ้น 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 กันยายน 2558 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชิตชล ผลารักษ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ บรรยายเรื่อง “Water Resources Monitoring and Management in Chiang Mai” อาจารย์ ดร.ประสิทธิ์ ลีปรีชา อาจารย์คณะสังคมศาสตร์ บรรยายเรื่อง “Life of Hill Tribes” ณ ห้องประชุม 4509 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทั้งนำคณะอาคันตุกะไปศึกษาดูงานด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม ณ หมู่บ้านแม่สาใหม่ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนบ้านบวกค้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย
นอกจากนี้ คณะศึกษาศาสตร์ ได้ให้โอกาสนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าว โดยรับสมัครนักศึกษาเป็น Buddy นักศึกษาญี่ปุ่น เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรม ฝึกทักษะในการสื่อสาร และพัฒนาตนเองให้เป็นผู้ที่มีมนุษยสัมพันธ์และความรับผิดชอบด้วย