อาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมทำวิจัยกับคณาจารย์จากประเทศญี่ปุ่นและประเทศเวียดนาม

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 18 กันยายน 2558
ในระหว่างวันที่ 8-11 กันยายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญให้ร่วมทำวิจัยในโครงการ Aging Society and Community Inclusion in Southeast Asia ร่วมกับ ศาสตราจารย์ ดร.มาซาโตะ คาวาโมริ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุน คาวากุชิ จาก Graduate School of Human Science มหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งอาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหิดล และ Hanoi National University of Education ประเทศเวียดนาม โดยกิจกรรมประกอบไปด้วย การศึกษาดูงานที่สำนักงานสวัสดิการสังคมเมืองซุอิตะ บ้านพักคนชราในเมืองซุอิตะ จำนวน 3 แห่ง และโรงเรียนสำหรับเด็กความต้องการพิเศษเมืองซุอิตะ
ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ ได้นำเสนองานวิจัยเรื่อง Community Based Care for Aging and Disability People in Thailand : A Case of Northern Region ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น