คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดสัมมนาสร้างความเข้าใจแก่บุคลากรทางการศึกษา “ปัญหาเด็กแอลดี สติปัญญา และเรียนช้า : ความเหมือนบนความแตกต่าง”

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 8 กันยายน 2558
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสัมมนาสร้างความเข้าใจเรื่อง “ปัญหาเด็กแอลดี สติปัญญา และเรียนช้า : ความเหมือนบนความแตกต่าง” จัดโดย สาขาวิชาการศึกษาพิเศษ ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาตระหนักถึงลักษณะและพฤติกรรมของเด็กกลุ่มนี้ พร้อมทั้งสามารถสังเกตและนำมาประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอนได้ตามข้อจำกัด และศักยภาพของผู้เรียนแต่ละคน

โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี และ รองศาสตราจารย์สร้อยสุดา วิทยากร อาจารย์ประจำสาขาวิชาการศึกษาพิเศษ คณะศึกษาศาสตร์ เป็นวิทยากรให้ความรู้ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย และสาขาวิชาการศึกษาพิเศษ คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาจากโรงเรียนแกนนําจัดการเรียนร่วม กว่า 70 คน ณ ห้องประชุม 4210 อาคาร 4  คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่