สาขาวิชาบริหารธุรกิจ คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดอบรมให้ความรู้และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน 5 ธันวา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 สิงหาคม 2558
เมื่อวันพุธที่ 19 สิงหาคม 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำนักศึกษา จำนวน 47 คน จัดโครงการอบรมให้ความรู้และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน โดยร่วมมือกับกลุ่มอาชีพในชุมชน 5 ธันวา และโรงเรียนเทศบาลศรีปิงเมือง มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 87 คน ณ โรงเรียนเทศบาลศรีปิงเมือง ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมนันทนาการสร้างสรรค์สังคมเป็นสุข กิจกรรมสาธิตและลงมือผลิตสินค้าของดีชุมชน 5 ธันวา 5 ฐาน โดยผู้แทนจาก 5 กลุ่มอาชีพในชุมชน ได้แก่ การผลิตขนมกรอบเค็ม ขนมวง ตุ๊กตาไม้พวงกุญแจ ดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้าใยบัว และดอกตอก การบรรยายเรื่อง "การเป็นผู้ประกอบการวัยใส" และ "การพัฒนารูปแบบการบรรจุหีบห่อที่เหมาะสมกับสินค้า" โดย นักศึกษาสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่