คณะศึกษาศาสตร์ มช.จับมือมหาวิทยาลัยชิกะ จัดการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสามัคคี

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด “การแข่งขันกีฬาเชื่อมความสามัคคีกับ Shiga University ประเทศญี่ปุ่น” ประจำปี 2558 ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสามัคคีระหว่างคณะศึกษาศาสตร์ มช. กับ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิกะประเทศญี่ปุ่น โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 2 ปี เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะด้านกีฬา และเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมระหว่างกัน

ในปีนี้ มหาวิทยาลัยชิกะ ได้นำนักศึกษาจำนวน 40 คน และคณาจารย์ 5 คนเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย Prof. Nobuhiro Tsuji จาก Health & Physical Education Faculty of Education Shiga University เพื่อร่วมทำการแข่งขันกีฬา 2 ประเภท คือวอลเลย์บอลหญิงและฟุตบอลชาย ณ อาคารพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ และ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ผลการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง คณะศึกษาศาสตร์ มช. พ่าย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิกะ 1-3 เซต และ ผลการแข่งขันฟุตบอลชาย คณะศึกษาศาสตร์ มช. เสมอ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิกะ 5-5