สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการ “เติมฝัน ปันยิ้ม” ส่งมอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องนุ่งห่มกันหนาวแก่มูลนิธิโครงการหลวง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 1 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 ผู้ช่วยศาสตราจารย์อนุชาติ ธนัญชัย อาจารย์พิเศษสาชาวิชาศิลปศึกษา ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำนักศึกษาที่เรียนในกระบวนวิชากิจกรรมศิลปศึกษา ส่งมอบอุปกรณ์การศึกษา อุปกรณ์กีฬา และเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ให้แก่มูลนิธิโครงการหลวง เพื่อนำไปส่งมอบแก่เด็กนักเรียนในโรงเรียนของมูลนิธิโครงการหลวง จำนวน 7 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านป๊อก โรงเรียนห้วยเย็น โรงเรียนบ้านโล๊ะ โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ 10 โรงเรียนแม่ปูหลวง สาขา 3 กุลา โรงเรียนบ้านจันทร์ สาขาแจ่มน้อย และโรงเรียนผาหมอน ภายใต้ชื่อโครงการ “เติมฝัน ปันยิ้ม” โดยมีนายอิสรานุวัฒน์ บรรพตณรงค์ นักพัฒนาสังคม งานพัฒนาการศึกษาและสาธารณสุข เป็นผู้แทนรับมอบ ณ อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
สำหรับอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องนุ่งห่มกันหนาวที่นำไปบริจาคนั้น นักศึกษา ได้รวบรวมจากการขอรับบริจาคเงินและสิ่งของจากผู้มีอุปการคุณ ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษามีจิตอาสา และเป็นการสนับสนุนการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย