หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 3

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 24 พฤศจิกายน 2558
          เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2558 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์  ทองถาวร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 3 (สำหรับนักศึกษารหัส 56 ) เพื่อฝึกอบรมจิตใจของนักศึกษาให้มีทักษะการจัดการกับอารมณ์ ความรู้สึกต่างๆ ของตนเอง โดยยึดหลักธรรมคำสอนของศาสนา สามารถนำหลักคำสอนทางศาสนามาปฏิบัติในชีวิตประจำวันจนเกิดเป็นคุณธรรมประจำชีวิต มีพฤติกรรมที่ถูกต้องดีงาม ทั้งทางกาย วาจา และใจ สามารถดำเนินชีวิตเป็นแบบอย่างที่ดีงามแก่ผู้อื่น เกิดความยึดมั่นที่จะปฏิบัติตามจรรยาบรรณวิชาชีพและศรัทธาในวิชาชีพครูและเป็นสมาชิกที่ดีต่อองค์กรวิชาชีพครูต่อไป
          กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก พระอาจารย์อุทัย ปั๋นก๋อง จากศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตล้านนา บรรยายเรื่อง “หลักธรรมนำชีวิต ฝึกจิตสร้างปัญญา” นางสุทธิณีย์ ฉัตรยาลักษณ์ หัวหน้างานแนะแนวและจัดหางาน กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายเรื่อง “ทักษะการจัดการกับอารมณ์ ความรู้สึกต่างๆ ของตนเองโดยยึดหลักธรรมคำสอนของศาสนา” และอาจารย์ไพบูลย์ อุปันโน อาจารย์พิเศษ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายเรื่อง “จรรยาบรรณวิชาชีพครู” ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่