คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการเปิดกล่องชอล์กปีที่ 13 “เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ก้าวทันโลกยุคใหม่ ประยุกต์ใช้ทักษะชีวิต”

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 18 พฤศจิกายน 2558
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2558 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ แป้นแก้ว คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเปิดกล่องชอล์กปีที่ 13 “เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ก้าวทันโลกยุคใหม่ ประยุกต์ใช้ทักษะชีวิต” ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องที่จัดขึ้นทุกปี เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์เกิดความตระหนักและมีเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพครู อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมแข่งขันทักษะความรู้ในหลากหลายสาขา โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การแข่งขันทักษะทางวิชาการ นิทรรศการวิชาการและนิทรรศการแนะนำสาขาวิชา กิจกรรมจากซุ้มของสาขาวิชาต่างๆ ข่วงภูมิปัญญา ร้านค้าอาหาร และการแสดงจากนักศึกษา โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
นอกจากนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ แป้นแก้ว ยังได้มอบเกียรติบัตรให้แก่ นักศึกษาในโอกาสที่ได้รับรางวัลจากโครงการคัดเลือกนักศึกษาดีเด่นประจำคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2558 ดังนี้
  1. รางวัลชนะเลิศ นายสันติ บุญทวีกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาเกษตรกรรม
  2. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 นายเฉลิมชัย ใจ๋เหมย นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเกษตรกรรม
  3. รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2นายพลวัต คำมูล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเกษตรกรรม
  4. รางวัลชมเชย นายสุทธิพันธ์ พันธ์สุทธิ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์