นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ได้รับรางวัลชมเชยระดับภูมิภาค ในการประกวดสุนทรพจน์ชิงถ้วยพระราชทานฯ ปี 61

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 พฤศจิกายน 2561

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 นายณัฐพล คำวัง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาไทย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรม ถวายงานผ่านภาษา “ตามรอยพระยุคลบาท ช่วยชาติได้อย่างไร” การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ ประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รอบคัดเลือกภาคเหนือ หัวข้อ “ความสามัคคี สร้างความมั่นคงในชาติ” ณ มหาวิทยาลัยพะเยา

ผลการแข่งขัน นายณัฐพล คำวัง ได้รับรางวัลชมเชย และเป็นตัวแทนภาคเหนือ เข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 ต่อไป โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญรอด โชติวชิรา อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาและฝึกซ้อม