สาขาวิชาสังคมศึกษา จัดโครงการ “ครูสังคมศึกษาเปิดโลกทัศน์ก้าวไกลสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 8”

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 23 กุมภาพันธ์ 2561

ในระหว่างวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง หัวหน้าภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ รองศาสตราจารย์ ดร.จารุณี มณีกุล รองหัวหน้าภาควิชาฯ อาจารย์ ดร.เชษฐภูมิ วรรณไพศาล หัวหน้าสาขาวิชาสังคมศึกษาและผู้อำนวยการโครงการฯ ครั้งที่ 8 และ อาจารย์ชัยณรงค์ จารุพงศ์พัฒนะ ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรระดับปริญญาตรี สาขาวิชาสังคมศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษาในหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสังคมศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชั้นปีที่ 1 - 4 รวม 123 คน นำโดย นายธนินท์รัฐ เจริญธีราพงษ์ นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษา รหัส 57 หัวหน้าโครงการ และคณะกรรมการรหัส 57 ได้จัดโครงการ “ครูสังคมศึกษาเปิดโลกทัศน์ก้าวไกลสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 8” ณ พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด จังหวัดกาญจนบุรี พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน จังหวัดราชบุรี สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี จังหวัดเพชรบุรี โรงเรียนภัทราวดี อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ค่ายบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม และ จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นต้น

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศึกษาในระดับปริญญาตรีได้เรียนรู้การจัดการศึกษาในกลุ่มสาระวิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานให้มีความสมบูรณ์ตรงตามมาตรฐานของคุรุสภาที่เกี่ยวกับสมรรถนะครูสังคมศึกษาและมีความทันสมัย รวมทั้งเป็นการสร้างโอกาสการเรียนรู้ในรูปแบบต่างๆ และสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตให้แก่นักศึกษาครูสังคมศึกษา สู่การหล่อหลอมให้เป็นครูสังคมศึกษาที่มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล มีโลกทัศน์ที่เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงที่พร้อมจะพัฒนาศักยภาพตนเองสู่การเป็นครูสังคมศึกษามืออาชีพที่มีศักยภาพสูงต่อไปในอนาคต