คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการพัฒนาประสบการณ์ทางวิชาชีพครู : การแข่งขันทักษะการสอน ครั้งที่ 8

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 23 กุมภาพันธ์ 2561

ในระหว่างวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ถึง 7 มีนาคม 2561 หน่วยพัฒนาการปฏิบัติงานวิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการ “พัฒนาประสบการณ์ทางวิชาชีพครู : การแข่งขันทักษะการสอน  ครั้งที่ 8” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสาขาต่างๆ ร่วมแข่งขันทักษะการสอน (ทดลองสอนแบบจุลภาค) เพื่อสร้างเสริมจิตสำนึกความเป็นครู บูรณาการความรู้กับทักษะการสอน พัฒนาประสบการณ์ทางวิชาชีพครูด้านทักษะการสอน ส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาที่สอดคล้องกับคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิแห่งชาติ  โดยผลการแข่งขัน มีดังต่อไปนี้

• รางวัลชนะเลิศ นายภูริวัฒน์ เขนย สาขาวิชาภาษาไทย
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง นางสาวพิชญาภรณ์ ฮวบน้อย สาขาวิชาคณิตศาสตร์
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง นางสาวปรางทิพย์ ธรรมสอน สาขาวิชาสังคมศึกษา
  • รางวัลชมเชย นายรุจิภาส หลักฐาน สาขาวิชาภาษาไทย
  • รางวัลชมเชย นายสิทธิชัย คำมี สาขาวิชาภาษาไทย
  • รางวัลชมเชย นาสาวศิริตระกูล อินต๊ะคำ สาขาวิชาศิลปศึกษา

โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์  อาจารย์ ดร.ลฎาภา ลดาชาติ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิชาการ อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญรอด โชติวชิรา อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย  อาจารย์ ดร.ประไพลิน จันทน์หอม อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปศึกษา อาจารย์สิระ สมนาม อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย อาจารย์ชญาณิศวร์ ยิ้มสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศึกษา ร่วมให้คำแนะนำให้การสอนแก่ผู้เข้าแข่งขัน