คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดปฐมนิเทศนักศึกษา เตรียมการปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคเรียนที่ 2/2560

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 1 พฤศจิกายน 2560

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการปฐมนิเทศนักศึกษาเตรียมการปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคเรียนที่ 2/2560 จัดโดยหน่วยพัฒนาการปฏิบัติงานวิชาชีพครู เพื่อให้นักศึกษาสามารถรู้และเข้าใจในบริบทของสถานศึกษาและบทบาทหน้าที่ของครู อีกทั้งพัฒนาทักษะและเจตคติก่อนปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ ยังได้เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “หลักเกณฑ์และภาระงานในการเตรียมการปฏิบัติงานวิชาชีพครู ตามเกณฑ์ครุสภา” และ "สรุปการเตรียมการปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1/2560" ณ ห้องประชุม 30 ปี อาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้ภายหลังจากเสร็จสิ้นการบรรยาย นักศึกษาได้แยกกลุ่มตามสาขาวิชาเพื่อพบอาจารย์ที่ปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม