นักศึกษาปริญญาเอก ร่วมอบรมพัฒนาบทความวิจัยเพื่อการตีพิมพ์ในฐานข้อมูลระดับชาติ และระดับนานาชาติ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 29 สิงหาคม 2560

ในระหว่างวันที่ 29 – 30 กรกฎาคม 2560 และ วันที่ 5 สิงหาคม 2560 หน่วยทะเบียนบัณฑิตศึกษา จัดโครงการ “การอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาบทความวิจัยเพื่อการตีพิมพ์ในฐานข้อมูลระดับชาติ และระดับนานาชาติ สำหรับนักศึกษาปริญญาเอก : เขียนบทความวิจัยอย่างไรให้ได้ตอบรับตีพิมพ์” โดยมี อาจารย์ ดร.เจนสมุทร แสงพันธ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรีฑา แก้วคง เป็นวิทยากรในการบรรยายให้แก่นักศึกษาปริญญาเอก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีประเด็นสำคัญๆในเรื่อง องค์ประกอบของบทความวิจัยที่ดี การเลือกสรรวารสาร และกระบวนการส่งบทความเพื่อตีพิมพ์ รวมถึงวิธีการเขียนวิธีการดำเนินการวิจัย การนำเสนอผลการวิจัย การสรุปและอภิปรายผลตลอดจนการเขียนข้อเสนอแนะ ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในด้านการเขียนบทความวิจัย เพื่อให้ได้ตอบรับการตีพิมพ์ในวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูลระดับชาติ และระดับนานาชาติ ณ ห้องเอื้องหลวง และ ห้องศึกษาสัมพันธ์ 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่