นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รหัส 59 ร่วมกิจกรรมโครงการ ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 19 สิงหาคม 2560

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2 ให้แก่นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รหัส 59 จัดโดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและสโมสรนักศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาตนเองให้ตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรม จริยธรรม มีความรักและความศรัทธาในวิชาชีพครู มีบุคลิกภาพเป็นแบบอย่างที่ดีและมีความเป็นผู้นำทางด้านวิชาชีพครูและมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อกันอันจะเป็นการสร้างพลังแห่งวิชาชีพครูให้เข้มแข็งต่อไป ที่ขาดไม่ได้คือจิตสำนึกต่อสังคมในการเป็นผู้นำการพัฒนาทางเศรษฐกิจ สังคม ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาและสิ่งแวดล้อม โดยยึดจิตสำนึกและจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูเป็นที่ตั้ง  ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากวิทยากร คุณปริยานุช วุฒิ ชูประดิษฐ์ นักวิชาการอิสระ บรรยายในห้วข้อ "บุคลิกภาพและการแสดงออก/การพัฒนาบุคลิกภาพความเป็นครู" และ คุณสุทธิณีย์ ฉัตรยาลักษณ์ จากกองพัฒนานักศึกษา มช. บรรยายเรื่อง "การพัฒนาสุขภาพจิต การพัฒนาตนเอง และการพัฒนาจิตสำนึกสาธารณะ"