นักศึกษาใหม่ รหัส 60 ร่วมกิจกรรม Pre-College Program : เตรียมความพร้อมด้านวิชาการก่อนการเรียน

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 29 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Pre-College Program : เตรียมความพร้อมด้านวิชาการก่อนการเรียน จัดโดยหน่วยทะเบียนปริญญาตรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาใหม่ทุกคนได้ทราบถึงข้อมูลทางด้านวิชาการ และการพัฒนานักศึกษาของคณะ โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา การจัดการเรียนการสอนในคณะ กฎ ระเบียบ ข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา บทบาทอาจารย์ที่ปรึกษา หน่วยงานและบทบาทของหน่วยงานในคณะที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษา ตลอดจนวิชาชีพและการทำงานในอนาคตของนักศึกษา ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

• บรรยายเกี่ยวกับข้อมูลด้านวิชาการก่อนการเรียน เรื่อง โครงสร้างหลักสูตร การลงทะเบียนกระบวนวิชา กฎระเบียบต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอน แนะนำหน่วยงานและบทบาทของหน่วยงานในคณะ การติดต่อหน่วยงานต่างๆในคณะ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ
  • การบรรยาย เรื่อง “การเรียนอย่างไรให้มีความสุข” โดย นางสาวธนภรณ์ เนตรนิลพฤกษ์ รหัสประจำตัวนักศึกษา 550210267 ศิษย์เก่า คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ (เคมี)
  • บรรยาย เรื่อง การใช้ห้องสมุด / การใช้ระบบสารสนเทศ โดย คุณเรณุกา สันธิ บรรณารักษ์ห้องสมุดคณะศึกษาศาสตร์
  • การสอบ Math-Pro (เฉพาะนักศึกษาสาขาวิชาคณิตศาสตร์ และสาขาวิชาฟิสิกส์) ควมคุมการสอบโดย อาจารย์ ดร.ศุภณัฐ ชัยดี อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. ซึ่งการสอบนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อวัดระดับความรู้พื้นฐานทางคณิตศาสตร์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 รหัส 60 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ และสาขาวิชาฟิสิกส์ นำไปสู่การจัดกลุ่มตามระดับความสามารถทางเรียน ในกระบวนวิชา 206111: CALCULUS 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ต่อไป ณ ห้องประชุม 30 ปี อาคาร 3