นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมประเพณีรับน้องรถไฟ ประจำปี 2560

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา  อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานพัฒนาคุณภาพนักศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษารุ่นพี่ และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้การต้อนรับนักศึกษาใหม่ รหัส 60 คณะศึกษาศาสตร์ มช. ที่เข้าร่วมประเพณีรับน้องรถไฟ ซึ่งจัดโดยสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด จุดเริ่มต้นของความสุข CMU: Happiness Starts HERE ด้วยรถไฟขบวนพิเศษรับน้องใหม่จากทั้ง 20 คณะ 1 วิทยาลัย ออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ มุ่งสู่สถานีรถไฟ เชียงใหม่ ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ ขบวนที่ 13 ซึ่งในปีนี้ได้แวะที่ชานชาลาสถานีรถไฟจังหวัดต่างๆ 4 จังหวัด ได้แก่ สถานีรถไฟลพบุรี นครสวรรค์ พิษณุโลก และลำปาง  โดยในแต่ละสถานีที่ขบวนรถไฟเคลื่อนผ่านจะจอดประมาณ 20-30 นาที โดยนักศึกษาใหม่จะได้สัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นของลูกช้างที่จะมีศิษย์เก่า รุ่นพี่ นำน้ำดื่ม ขนม อาหารและรอยยิ้ม ร่วมให้กำลังใจ รอส่งน้องๆในแต่ละจังหวัด เพื่อเดินทางสู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่