นักศึกษาใหม่ รหัส 60 ร่วมกิจกรรมโครงการ ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 1

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 2 สิงหาคม 2560

เมื่อวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2560 อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ ปฏิบัติงานแทนคณบดีในงานพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 1" จัดโดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกในวิชาชีพครู และได้เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่นสามารถให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการปรับตัวของนักศึกษา สร้างระเบียบวินัย ขยัน ซื่อสัตย์และความศรัทธาในวิชาชีพครู พร้อมทั้งรู้จักการสร้างจิตอาสา การทำนศิลปะวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม กิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เรียนรู้ด้านศิลปาชีพ จัดสาน การทำกระดาษสา การปั้นดิน การแกะสลัก และเรียนรู้ด้านการเกษตร การปลูกข้าว การเลี้ยงสัตว์ การเรียนรู้ด้านดิน น้ำ ปุ๋ย และการขยายพันธุ์พืช ณ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริและศูนย์สาธิตและส่งเสริมศิลาปาชีพภาคเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีการบรรยายเรื่อง"การสร้างจิตสำนึกของความเป็นครู และชีวิตในรั้วมช.ควบคู่กับกิจกรรมนำไปสู่ความสำเร็จ"โดยอาจารย์คะเณยะ อ่อนนาง อาจารย์จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่