คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการสนับสนุนการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่อย่างสร้างสรรค์

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 18 กันยายน 2558
ในระหว่างวันที่ 11 สิงหาคม – 10 กันยายน 2558 หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดโครงการ “สนับสนุนการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิกัญจน์ ทิพยเกษร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแนะแนวให้คำปรึกษาแก่นักศึกษารุ่นพี่ในการให้ความช่วยเหลือและแนะนำรุ่นน้อง รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักศึกษารุ่นพี่และรุ่นน้อง ส่งเสริมให้นักศึกษาใหม่ได้ฝึกร้องเพลงของคณะศึกษาศาสตร์และมหาวิทยาลัยได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งส่งเสริมให้นักศึกษามีคุณธรรมจริยธรรม มีความเป็นไทยและห่างไกลสิ่งเสพติด สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ส่งเสริมสนับสนุนการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์
โดยมีคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ผู้นำนักศึกษาและนักศึกษารุ่นพี่ดำเนินการให้ความช่วยเหลือแนะนำนักศึกษาใหม่ในด้านต่างๆ เพื่อหล่อหลอมความเป็นสถาบัน สร้างความอบอุ่นใจ ความประทับใจ ก่อเกิดความรัก ความสามัคคี ระหว่างนักศึกษารุ่นพี่และรุ่นน้อง อย่างสร้างสรรค์ โดยไม่มีการเสพของมึนเมาหรือขู่บังคับหรือละเมิดสิทธิมนุษยชน แต่เป็นกระบวนการซึ่งนักศึกษาน้องใหม่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยความสมัครใจ ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่