หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 สิงหาคม 2558
เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2558 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ แป้นแก้ว คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2 (สำหรับนักศึกษารหัส 57 ) เพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาตนเองให้ตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรม จริยธรรม มีความรักและความศรัทธาในวิชาชีพครู มีบุคลิกภาพเป็นแบบอย่างที่ดีและมีความเป็นผู้นำทางด้านวิชาชีพครู รวมถึงมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีอันเป็นการสร้างพลังแห่งวิชาชีพครูให้เข้มแข็ง
กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก อาจารย์นิตยา สุวรรณรัตน์ ที่ปรึกษาวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายเรื่อง "การพัฒนาบุคลิกภาพสู่การเป็นครูที่ดี" นายศรีทัย สีทิพย์ หัวหน้าห้องตรวจฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ บรรยายเรื่อง “สุขภาพจิตดี ชีวีมีสุข” ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัศวิณีย์ หวานจริง อาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยทีมวิทยากรจากมูลนิธิโกลบอลแคมปัสเซส และชมรมโกลบอลแคมปัสเชียงใหม่ อภิปรายเรื่อง “ครูกับการมีจิตสาธารณะ”และครูโรงเรียนบ้านท่าตาฝั่ง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนนำคณะนักเรียนมาแสดงและร้องเพลงให้แก่นักศึกษา ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่