นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค ในการประกวดสุนทรพจน์ชิงถ้วยพระราชทานฯ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 25 สิงหาคม 2558
เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2558 นายกฤษณะ ชมภูวง และ นายศุภชัย นัคราจารย์ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมกิจกรรม ถวายงานผ่านภาษา "ตามรอยพระยุคลบาท ช่วยชาติได้อย่างไร" การประกวดสุนทรพจน์อุดมศึกษาเฉลิมพระเกียรติฯ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2558 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รอบคัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ ในหัวข้อ ใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า ช่วยพัฒนาชาติอย่างยั่งยืน  ณ ห้องประชุมโอฬารโรจน์ อาคารโอฬารโรจน์หิรัญ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
ผลการแข่งขัน นายกฤษณะ ชมพูวง ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค และเป็นตัวแทนภาคเหนือเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่กรุงเทพมหานคร