ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมทางเดินเยือน ม.เสฉวน สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู รร.เหมียนยาง เซียนเฟิงลู่ สิรินธร และ ม.เฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 22 เมษายน 2562

ในระหว่างวันที่ 15-16 เมษายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์ และ อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน กับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย  ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือด้านการศึกษา โดยมีรายละเอียดดังนี้

• เยี่ยมคารวะ Professor Li Yanrong อธิการบดีมหาวิทยาลัยเสฉวน และผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม VIP ชั้น 3 ตึกสำนักงานวิทยาเขต Wangjiang
  • เยี่ยมคารวะ ท่านวิทิต เภาวัฒนสุข กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู หารือความร่วมมือด้านการศึกษาและวัฒนธรรม
  • ทางไปเยือนโรงเรียนเหมียนหยาง เซียนเฟิงลู่ สิรินธร เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียนเหมียนหยาง โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ด้านการศึกษาและต่างประเทศของเมืองเหมียนหยาง ร่วมให้การต้อนรับ เพื่อเจรจาความร่วมมือด้านการเรียนการสอนภาษาไทยให้กับนักเรียน
  • เยี่ยมคารวะ Professor Peng Xiao Lin รองอธิการบดี  และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเฉิงตู เพื่อหารือความร่วมมือเรื่องการจัดดำเนินการศูนย์การเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมสิรินธร ณ มหาวิทยาลัยเฉิงตู