นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้รับรางวัลจากกิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 13

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 เมษายน 2560

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ถึง วันที่ 1 เม.ย. 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงษ์พิพัฒน์ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและทรัพยากรการเรียนรู้ อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานพัฒนาคุณภาพนักศึกษา พร้อมด้วยบุคลากรในหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะกรรมการบริหารสโมสรนักศึกษาฯ และนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางไปร่วมกิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 13 เพื่อจัดกิจกรรมมุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนทักษะวิชาการ ด้านการสอนที่สอดแทรกคุณธรรมจริยธรรม การเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางวิชาชีพและทักษะทางวิชาการของนิสิตนักศึกษา รวมถึงร่วมการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ เพื่อเป็นส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษา ทั้ง 5 สถาบัน ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้คณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้เข้าร่วมกิจกรรม แฟนพันธุ์แท้กระดานดำ และได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่

• นายภาคภูมิ วริวงค์ รหัสประจำตัวนักศึกษา 570210044
  • นายประภากร ทองนอก รหัสประจำตัวนักศึกษา 570210230

อีกทั้งคณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมโชว์ทักษะการสอนในโครงการ “กระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 13” แบบบูรณาการเนื้อหาและสอดแทรกคุณธรรมและจริยธรรมภายใต้หัวข้อ“การพัฒนาที่ยั่งยืนตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ได้แก่

• นางสาวนภัสนันท์ กิติมา รหัสประจำตัวนักศึกษา 560210096
  • นางสาววรพรรณ ตันวงศ์ รหัสประจำตัวนักศึกษา 560210242

และได้เข้าร่วมการแสดง ในภาคกลางคืน โดยได้รับรางวัล ดังนี้

• นายจักริน อินต๊ะวงศ์ รหัสประจำตัวนักศึกษา 590210321 ได้รับรางวัลชนะเลิศ Black board star boy
  • นางสาวชาลินี ลุงวี รหัสประจำตัวนักศึกษา 590210140 ได้รับรางวัลชนะเลิศ Black board star girl

กิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ โดยความร่วมมือของสโมสรนิสิตนักศึกษาคณะครุศาสตร์ศึกษาศาสตร์ จาก 5 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยนเรศวร และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยจะผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพในแต่ละปี และกิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 14 ในปีการศึกษา 2560 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ อีกด้วย