ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ให้การต้อนรับ นศ. จากมหาวิทยาลัยชิบะ เข้าแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับ นศ. คณะ

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 17 มีนาคม 2561

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยงรองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ พร้อมด้วยนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกันให้การต้อนรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชิบะ ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 8 คน ที่เดินทางมาเรียนภาษาอังกฤษและวัฒนธรรมไทยที่สภาบันภาษา มช. ในโอกาสนี้ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชิบะและนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้ร่วมนำเสนอแลกเปลี่ยนเรื่องราวเกี่ยวกับระบบการศึกษา วิถีชีวิต งานเทศกาล วงการบันเทิง ศิลปวัฒนธรรม อาหารการกิน ของทั้ง 2 ประเทศ ด้วยภาษาอังกฤษผ่าน Power Point นอกจากนี้ ยังได้ร่วมการเรียนรู้วิธีการตัดตุงไส้หมู ศิลปะการตัดกระดาษของชาวล้านนา จาก นางสาวอรจิรา มณีกาญจน์ วิทยากรจากหน่วยวิเทศสัมพันธ์ อีกด้วย ณ ห้อง 4506 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่