ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมงานสัมมนาโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา TWINCLE program ASEAN Consortium ณ Chiba University ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 17 มีนาคม 2561

ในระหว่างวันที่ 16 - 20 กุมภาพันธ์ 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร. เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์ เข้าร่วมงานสัมมนาโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา TWINCLE program ASEAN Consortium at Chiba University โดยได้ร่วมแลกเปลี่ยนระบบการผลิตครูของคณะฯ รวมถึงได้ร่วมชมการนำเสนอและวิพากษ์งานของนักศึกษาและนักเรียนมัธยมศึกษาที่ร่วมโครงการนี้อีกด้วย ณ Chiba University จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้โครงการ TWINCLE Program มีสมาชิกทั้งสิ้น 13 มหาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับเชิญเป็นสมาชิกลำดับที่ 12 เมื่อปี พ.ศ. 2560 ซึ่งทำให้ในปี พ.ศ. 2561 นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 2 คน ได้รับทุนให้ไปร่วมโครงการที่มหาลัยชิบะ เป็นระยะเวลา 3 อาทิตย์