ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารศูนย์ความเป็นเลิศเศรษฐศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ มช.

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 13 ตุลาคม 2559
ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารศูนย์ความเป็นเลิศเศรษฐศาสตร์  คณะเศรษฐศาสตร์ มช.

วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิเทศสัมพันธ์และบริการวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารศูนย์ความเป็นเลิศเศรษฐศาสตร์ (Advance Study In Economics) ชูชาติ เพชรอำไพ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาคารดังกล่าวเป็นอาคาร 6 ชั้น มูลค่า 65,000,000 บาท (หกสิบห้าล้านบาทถ้วน) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก คุณชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเมืองไทยลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) นักศึกษาเก่าคณะเศรษฐศาสตร์ รหัส 15 และนักศึกษาเก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2558 เพื่อใช้เป็นอาคารสำหรับการจัดประชุม สัมมนา ฝึกอบรม วิจัย และการปฏิบัติการ สร้างศูนย์กลางวิทยาการสมัยใหม่ขั้นสูงในด้านเศรษฐศาสตร์ มุ่งเน้นการศึกษาที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ โดยมีศาสตราจารย์ ดร. นพ. พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานบริหารการเงินและทรัพย์สิน และอาจารย์ ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกอบพิธี  ณ ลานจอดรถ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่