หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 3 ประจำปีการศึกษา 2559

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 7 กุมภาพันธ์ 2560

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธาน กล่าวเปิดโครงการค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 3 ประจำปีการศึกษา 2559 จัดโดย หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 (รหัส 57) ซึ่งเป็นช่วงก้าวสู่คุณลักษณะวิชาชีพครู มีทักษะการจัดการกับอารมณ์และความเครียดมีการตัดสินใจและแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องและมีสัมพันธ์ภาพในการสื่อสาร เพื่อที่จะได้นำความรู้และประสบการณ์มาปรับใช้ในการเรียนและการทำงานในวิชาชีพครูต่อไป ในการนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ชวาล มาลีหอม อาจารย์จาก มหาวิทยาลัยพายัพ เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “ทักษะการสร้างสัมพันธ์ภาพของนักศึกษา“ และ ไนางสุทธิณีย์ ฉัตรยาลักษณ์ หัวหน้างานแนะแนว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ”การจัดการกับอารมณ์ ความรู้สึกต่าง ๆ เพื่อที่จะสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่