ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมโครงการคืนผืนป่าให้แก่ชุมชน (หมู่บ้านสีชมพู) หมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 15 กรกฎาคม 2559
เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายวิเทศและชุมชนสัมพันธ์ อาจารย์ต่อพงศ์ วรรณวาที ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยคณาจารย์และบุคลากร คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมปลูกปลูกต้นพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) 2,000 ต้น ในโครงการคืนผืนป่าให้แก่ชุมชน (หมู่บ้านสีชมพู) จัดโดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อคืนผืนป่าให้แก่ชุมชน และส่งเสริมการสร้างเอกลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวให้เป็นหมู่บ้านที่สวยงามไปด้วยต้นพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน รวมทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติ และเข้ามามีส่วนร่วมการปลูกป่า เพื่อฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ที่เสื่อมโทรมให้มีความอุดมสมบูรณ์กลับคืนมา ณ หมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่