ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา พื้นที่แม่ฮ่องสอน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 27 พฤษภาคม 2559
ในระหว่างวันที่ 25 - 26 พฤษภาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายวิเทศและชุมชนสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในนามผู้แทนจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา พื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และประชุมหารือความก้าวหน้าในการดำเนินงานของโรงเรียนดังกล่าว ร่วมกับคณะอาสาสมัครโครงการกองทุนการศึกษาส่วนกลาง ประกอบด้วย อาจารย์วิภา โอสถารมย์ อาจารย์จิรพร รัตนสุนทรากุล และ อาจารย์วาณี ยิ้มพาณิชย์ ผู้แทนจากคณะอาสาสมัครพื้นที่ ประกอบด้วย อาจารย์ประพันธ์ วิริยะภาพ ผู้แทนจากมูลนิธิโครงการลหลวง ประกอบด้วย คุณประไพพักตร์ คำเกิด และผู้แทนเขตพื้นที่การศึกษา ณ โรงเรียนบ้านอมพาย และโรงเรียนศิษย์เก่าศิริราชบ้างดง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ โครงการกองทุนการศึกษา เป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อพระราชทานการศึกษาแก่เด็กทั่วไป และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นประธานโครงการกองทุนการศึกษา ซึ่งโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ 3 ด้านคือ 1.ส่งเสริม สนับสนุน และปลูกฝังค่านิยมการยึดมั่นในคุณธรรม จริยธรรม เพื่อให้เด็กเติบโตเป็นพลเมืองที่มั่นคงอยู่ในคุณงามความดี 2.ส่งเสริมและสนับสนุนเด็กที่มีความประพฤติดี ให้ได้รับการศึกษาจนสำเร็จการศึกษา และ 3.ส่งเสริมสนับสนุนและช่วยเหลือโรงเรียนที่คณะกรรมการพิจารณาเห็นสมควร