ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ต้อนรับและหารือแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านการวิจัย กับผู้บริหารจาก NaHERI ประเทศมาเลเซีย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 25 เมษายน 2559

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ อาจารย์ ดร.เจนสมุทร แสงพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม รองศาสตราจารย์ ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ หัวหน้าภาควิชาภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อรรณพ พงษ์วาท กรรมการสภาวิจัยแห่งชาติ สาขาการศึกษา และอาจารย์พิเศษคณะศึกษาศาสตร์ มช. และนางชัศวารี หมอยา หัวหน้างานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.Hazri Jamil ผู้อำนวยการสถาบันวิจัย National Higher Education Research Institute (NaHERI)  พร้อมด้วยคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ 5 คน จาก Universiti Sains Malaysia (USM) รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ในโอกาสเข้าพบและขอสัมภาษณ์ผู้บริหารระดับมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การวิจัยด้านความร่วมมือระหว่าง ASEAN รวมถึงหารือแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านการวิจัยระหว่างกัน ณ ห้องเอื้องหลวง อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้คณะดังกล่าวนี้ได้ทำวิจัยเรื่อง "ASEAN Universities Research Niche and Leadership: Implications to National and ASEAN Communities" โดยมาขอเก็บข้อมูลด้านการวิจัยกับผู้บริหารมหาวิทยาลัย โดยมีศูนย์บริหารงานวิจัย มช. เป็นเจ้าภาพให้การรับรอง ในวันที่ 26 เมษายน 2559 ณ ห้องประชุมบัวเรศ คำทอง เวลา 14.00 - 16.30 น.