ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ เจรจาความร่วมมือทางวิชาการกับ มหาวิทยาลัย University of the Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์ ทองถาวร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฤตินันท์ สมุทรทัย รองคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน และ อาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าพบ Ms.Beata Mtyingizana Director for International Affairs และ Professor Willy Nel จาก University of the Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์กับสองสถาบัน ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี ได้ขอให้มีการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทุกระดับและบุคลากรในสาขาต่างๆ ระหว่างสองสถาบัน
ต่อมา Professor Willy Nel ได้นำคณาจารย์เข้าเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะที่ The Institute for Reconciliation and Social Justice และได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นต่าง ๆ กับตัวแทนนักศึกษาเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของสองประเทศ นอกจากนั้น Dr.Sechaba Mahlomaholo คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ และผู้แทน University of the Free State ให้การต้อนรับและเลี้ยงรับรองอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารของมหาวิทยาลัย University of the Free State ณ เมือง Bloemfontein มลรัฐ Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้