ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ เจรจาความร่วมมือทางวิชาการกับ มหาวิทยาลัย Central University of Technology, Free State วิทยาเขต Welkom ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์ ทองถาวร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฤตินันท์ สมุทรทัย รองคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน   และ อาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าพบ Prof.Gawie Schlebusch, Dr.Awelani Rambuda, Dr.Jo Badenhorst และ Dr.Luzaan Schlebusch  เพื่อกระชับความสัมพันธ์และความมุ่งมั่นในความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบันในอนาคตอันใกล้ ทั้งนี้ Dr.Luzaan Schlebusch แสดงความสนใจในการทำวิจัยร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฤตินันท์ สมุทรทัย ในเรื่องทักษะในศตวรรษที่ 21 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้ ICT เพื่อช่วยในการคิดวิเคราะห์ นอกจากนี้ ภาควิชาศึกษาศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ Central University of Technology ยังให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการสอนแบบจุลภาค (Micro Teaching) โดย Dr.Luzaan Schlebusch ได้นำคณะเข้าเยี่ยมชมห้องการฝึกการสอนแบบจุลภาคอีกด้วย โอกาสนี้ Prof. Gawie Schlebusch พร้อมคณะผู้บริหาร เลี้ยงรับรองอาหารกลางวัน ณ Silwerstraal Farm มลรัฐ Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้