ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ เยี่ยมชมโรงเรียน Gymnasium High school ณ เมือง Welkom มลรัฐ Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 ธันวาคม 2558
 ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ เยี่ยมชมโรงเรียน Gymnasium High school  ณ เมือง Welkom มลรัฐ Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร     ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์ ทองถาวร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฤตินันท์ สมุทรทัย รองคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน และ อาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย Professor Gregg Alexander และ Dr.Luzaan Schlebusch จาก University of the Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ เข้าพบครูใหญ่ คณาจารย์และนักเรียน โรงเรียนสหศึกษา Gymnasium High school ณ เมือง Welkom ทั้งนี้ได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระบบการศึกษาของทั้งสองประเทศ โดยโรงเรียนรัฐแห่งนี้ใช้ 2 ภาษา คือภาษาอังกฤษ และ ภาษาแอฟริคานส์ ซึ่งโรงเรียนได้รับงบประมาณจากรัฐน้อยมากจึงต้องเก็บค่าเล่าเรียนและได้รับการสนับสนุนจากสมาคมผู้ปกครองและนักธุรกิจ อย่างไรก็ตามโรงเรียนมีความโดดเด่นทั้งวิชาการ (คะแนนสูงสุดระดับรัฐ) และกีฬารักบี้ (เหรียญทองระดับรัฐ)