ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ เจรจาความร่วมมือทางวิชาการกับ มหาวิทยาลัย Central University of Technology ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์ ทองถาวร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฤตินันท์ สมุทรทัย รองคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน และ อาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าพบ Ms.Refilwe Moleyane, Academic Exchange/Study Aboard Coordinator Strategic Executive Unit, Ms. Martini Moss, Prof. Greg Alexander และคณาจารย์ภาควิชาต่างๆ ของ Central University of Technology ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนบุคลากรภาควิชาศึกษาศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ กับคณะต่างๆ ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์กับสองสถาบันและสองประเทศ ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี ได้รายงานความก้าวหน้าเกี่ยวกับร่าง Memorandum of Understanding ที่ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้แสดงข้อคิดเห็นไว้บางประการ ซึ่ง Ms.Refilwe Moleyane รับไปดำเนินการเพื่อปรับแก้ไขให้ชัดเจนและเป็นประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่ายต่อไป ณ ห้องประชุมภาควิชาศึกษาศาสตร์ Central University of Technology เมือง Bloemfontein มลรัฐ Free State ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้
จากนั้น Ms.Refilwe Moleyane ได้นำคณาจารย์เยี่ยมชมมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการดื่มน้ำสะอาดฟรีที่นักศึกษาและบุคลากรทุกคนได้รับแจกกระบอกน้ำทันสมัยคุณภาพเยี่ยม ที่สามารถรับน้ำสะอาดจากก๊อกน้ำบริการ และโครงการชาร์จแบตเตอร์รี่โทรศัพท์เคลื่อนที่ฟรีจากพลังงานแสงอาทิตย์อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ Dr.David Ngidi คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์และผู้แทนมหาวิทยาลัยให้การต้อนรับและเลี้ยงรับรองอาหารกลางวัน