ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าเยี่ยมคารวะอัครราชทูตไทย ณ กรุงพรีทอเรีย ประเทศสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 24 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชชุกาญจน์ ทองถาวร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฤตินันท์ สมุทรทัย รองคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน และ อาจารย์ปทุมวดี ศิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายสรศักดิ์ สุภารัตน์ อัครราชทูต นายจักรรินทร์ อัครราชทูต (ฝ่ายการพาณิชย์) นายชวนล ผิวนวล นักวิชาการพาณิชย์ ชำนาญการพิเศษ และจ่าสิบเอกชัยยันต์ ชีวชูเกียรติ เสมียนประจำ สน. ผชท. ทหารไทย/พริทอเรีย ให้การต้อนรับ และเลี้ยงรับรองอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร Thai Cuisine โดยได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านวัฒนธรรมและการศึกษา ทั้งในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับการอุดมศึกษาของทั้งสองประเทศ ทั้งนี้อัครราชทูตไทย ณ กรุงพรีทอเรีย ได้ขอให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ส่งข้อมูลการเจรจาความร่วมมือในครั้งนี้ถึงกระทรวงการต่างประเทศผ่านกระทรวงศึกษาธิการด้วย เพื่อทางสถานทูตไทย ณ กรุงพรีทอเรีย จะได้ช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยของทั้งสองประเทศให้เป็นไปอย่างราบรื่นต่อไป