ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ให้การต้อนรับ อาคันตุกะจาก National University of Malaysia ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมคณะฯ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 23 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร ทองสุขดี รองคณบดีฝ่ายบริหารงาวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รัชชุกาญจน์ ทองถาวร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา และคณะผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ Assoc. Prof. Dr. Abdul Razaq Ahmad จาก Faculty of Education, National University of Malaysia (NUM) ประเทศมาเลเซีย ในโอกาสนำคณาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน 40 คน มาเยือนคณะฯ เพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นด้านการศึกษา หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา บทบาทและความเกี่ยวข้องของโรงเรียนสาธิตฯ กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บทบาทของคณะศึกษาศาสตร์และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่มีต่อชุมชน และแนวทางการส่งเสริมการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ในโอกาสเดียวกันนี้ อาจารย์ ดร.เจนสมุทร  แสงพันธ์ หัวหน้าสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ภาควิชาหลักสูตรการสอนและการเรียนรู้ ได้นำเสนอประสบการณ์ ที่ได้ศึกษาวิจัยและส่งเสริมการนำกระบวนการ Lesson Study ไปใช้เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนในโรงเรียนชนบทและในเมือง ซึ่งการนำเสนอดังกล่าว ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีการซักถามและแลกเปลี่ยนในประเด็นดังกล่าวอย่างกว้างขวาง รวมทั้ง ผู้นำคณะจาก NUM ได้เจรจาร่วมกับผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์เกี่ยวกับแนวทางพัฒนาข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสถาบันในอนาคตอันใกล้ เพื่อนำไปสู่การแลกเปลี่ยนนักศึกษา บุคลากร และความร่วมมือทางวิชาการในรูปแบบอื่น ๆ ต่อไป