คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. ต้อนรับนักการศึกษานานาชาติในการอบรม “Capacity Development for the Analysis of Education Policy Making and Its Effects”

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 15 ธันวาคม 2558
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ แป้นแก้ว คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับนักการศึกษาจำนวน 21 คน จากทวีปอาฟริกาและเอเชียรวม 11 ประเทศ ในการอบรมเรื่อง “Capacity Development for the Analysis of Education Policy Making and Its Effects” ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (JICA) โดยดำเนินการร่วมกันระหว่างศูนย์บริหารงานวิจัยเพื่อการพัฒนานานาชาติด้านการศึกษา (CICE) มหาวิทยาลัยฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มช. และศูนย์บริหารงานวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเผยแพร่งานวิจัยระหว่างสมาชิกในโครงการ Africa Asia University Dialogue ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2558 ณ ห้องประชุม สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ในวันที่ 3 ธันวาคม 2558 นายชูอิจิ อิเคตะ หัวหน้าคณะผู้แทน JICA ประจำประเทศไทย เดินทางมามอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม ซึ่งการอบรมในครั้งต่อไปจะจัดอีกในปี 2559 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยรองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ อาจารย์สาขาวิชาบริหารธุรกิจ ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นตัวแทนจากประเทศไทยในการเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวด้วย